5 tình huống khó xử với khách hàng trong các quán ăn nhanh

5 tình huống khó xử với khách hàng trong các quán ăn nhanh

[a1]

Trong bất kỳ ngành nghề nào, khi giao dịch với khách hàng không có cách nào tránh khỏi nhanh chóng những tình huống khiến người bán và nhân viên lâm vào tình thế vô cùng khó khăn, những trường hợp này thì thiệt thòi cả đôi đường. Tuy nhiên, nếu khách hàng không chịu nghe người bán giải thích, người bán không chịu nhượng bộ khách hàng thì có thể dẫn đến những tình huống khó lường. Hãy cùng nguonhanggiasi.orgđiểm qua 5 tình huống khó xử với khách hàng trong quán ăn nhanh mà bất cứ nhân viên hay thậm chí chủ cửa hàng nào cũng ít nhất một lần gặp phải và cách giải quyết.

1. Khách hàng phàn nàn về chất lượng món ăn

Khi lựa chọn nhà hàng, món ăn trong thực đơn là yếu tố quyết định khách hàng có chọn nơi này hay không, nhưng vì mỗi vị khách có một “gu” ẩm thực khác nhau nên việc ai đó phàn nàn về chất lượng món ăn của nhà hàng là điều không thể tránh khỏi.

Lúc này, nhân viên dịch vụ nên lập tức xin lỗi khách hàng về sự cố này, mong khách hàng thông cảm. Xin phép bổ sung theo yêu cầu bằng cách thêm gia vị hoặc làm lại nếu cần. Khi khách hàng thanh toán, nhân viên nên cảm ơn và không quên nhắc lại ý kiến ​​của mình, đồng thời hứa đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng cho những lần sau.

Khách hàng phàn nàn về đồ ăn là điều không thể tránh khỏi

Khách hàng phàn nàn về đồ ăn là điều không thể tránh khỏi

2. Khách hàng phàn nàn về dịch vụ

Đối với nhà hàng thức ăn nhanh, loại hình nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh rất tiện lợi vì khách hàng đến đây đều muốn tiết kiệm thời gian một cách tối ưu nhất, với thực đơn đơn giản và tập trung vào một món. Loại hình thức ăn đơn lẻ, nhà hàng thức ăn nhanh sẽ không khiến khách hàng phải chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên, đôi khi không thể tránh khỏi tình trạng quá tải dẫn đến việc khách hàng phàn nàn về việc chờ đợi quá lâu, khách đến trước nhưng được phục vụ sau, phục vụ chậm hoặc không có bàn, …

Một lời xin lỗi từ nhà hàng là điều cần thiết. Lúc này, nhân viên phục vụ phải ngay lập tức xin lỗi khách của bàn đã đến trước. Xin lỗi và mời khách vào khu vực chờ nếu muốn dùng bữa tại nhà hàng; nếu không có thể giới thiệu chi nhánh khác của shop (nếu có). Hoặc có thể tư vấn cho khách hàng đổi để đặt hàng và được giao hàng tận nơi.

Luôn giữ bình tĩnh và có thái độ tốt khi phục vụ khách hàng

Luôn giữ bình tĩnh và có thái độ tốt khi phục vụ khách hàng

3. Làm đổ thức ăn lên người khách

Một trường hợp rất bất đắc dĩ và rất nghiêm trọng của nhân viên phục vụ. Nói lời xin lỗi chân thành với khách, đồng thời lấy khăn lau thức ăn cho khách hoặc để khách lau. Nếu khách vẫn không bỏ qua thì bồi thường là giải pháp cuối cùng bạn cần nghĩ ra để nhanh chóng xoa dịu cơn giận của khách.

Quản lý bán hàng và kinh doanh hiệu quả với phần mềm Nguonhanggiasi.org

Đăng ký dùng thử miễn phí với đầy đủ các tính năng

quản lý cửa hàng

4. Khách hàng phàn nàn về đồ ăn ship

Bên cạnh sự tiện lợi khi phục vụ các nhà hàng thức ăn nhanh, hiện nay, xu hướng đặt món ăn theo kiểu “order” rất phổ biến. Thông qua một vài ứng dụng và thao tác đơn giản, khách hàng có thể lựa chọn những món ăn yêu thích, giá cả được niêm yết rõ ràng và vận chuyển đến tận nơi cho bạn trong vòng 1 giờ. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển không thể tránh khỏi việc thực phẩm bị nguội, không thể có được hương vị thơm ngon như mới mua từ cửa hàng và khách hàng rất phàn nàn về vấn đề này. Ngoài ra, tại các cửa hàng trong quá trình phục vụ khách ăn tận nơi và ship order, nhân viên không thể không mắc phải những sai sót như: quên để dụng cụ ăn uống cho khách, để nguyên liệu không đều, nướng chưa chín. đủ nóng,… Điều này khiến nhiều khách hàng bức xúc và đánh giá không tốt các trang.

Các dịch vụ ship đồ ăn ngon - chất lượng tốt nhất hiện nay

Các dịch vụ ship đồ ăn chất lượng nhất hiện nay

Lúc này, nhà hàng nên phản hồi đánh giá của khách hàng, gửi lời xin lỗi đến khách hàng, hoặc có thể đổi phần khác cho khách, gửi voucher mong khách dù phục vụ quá tải. Nếu phát sinh lỗi nhân viên cửa hàng kiểm tra camera để tìm ra lỗi, rút ​​kinh nghiệm cho lần phục vụ sau.

Xem thêm: Một số tình huống khiếu nại của khách hàng và cách giải quyết

5. Khách hàng phàn nàn về giá

Mặc dù giá của các món đã được niêm yết trong menu nhưng khi khách hàng sử dụng với số lượng lớn, họ thường mong được giảm giá. Tuy nhiên, với các nhà hàng thức ăn nhanh sẽ ít giảm giá trực tiếp trên hóa đơn mà thay vào đó khách hàng có thể check in và nhận voucher ngay tại cửa hàng, tặng quà, tích điểm để tạo thiện cảm với khán giả. khách mời.

Trong trường hợp này, nhân viên cửa hàng phải khéo léo giải thích về các chính sách ưu đãi của shop, xin lỗi và mong khách hàng thông cảm vì đây là giá mà shop đã cân nhắc và tính toán để bán cho phù hợp.

Luôn bình tĩnh giải đáp thắc mắc về giá cả cho khách hàng

Luôn bình tĩnh giải đáp thắc mắc về giá cả cho khách hàng

Trên đây là 5 tình huống khó xử thường gặp nhất với khách hàng trong nhà hàng thức ăn nhanh mà nguonhanggiasi.orgđã tổng hợp để giúp các bạn đang làm trong ngành dịch vụ ăn uống tránh được những phiền phức. Trong mọi trường hợp, dù là lỗi của nhà hàng hay khách hàng, nhân viên, việc đầu tiên cần làm là xin lỗi để xoa dịu cơn tức giận của khách hàng, tránh bị tổn hại. tổn thất cho cả hai bên.

[a2]

Tham khảo: Nguonhanggiasi.org, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.