5 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG GIỐNG CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN NHƯ GUCCI, CHANEL, ZARA…

5 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG GIỐNG CÁC THƯƠNG HIỆU LỚN NHƯ GUCCI, CHANEL, ZARA…

[a1]

Tên thương hiệu là dấu ấn đầu tiên và phân biệt cửa hàng thời trang của bạn với vô số cửa hàng khác. Tên thương hiệu được đặt tên một cách khéo léo sẽ khiến khách hàng ghi nhớ mà không tốn quá nhiều công sức cho việc quảng cáo. Ngược lại, những cái tên không ấn tượng sẽ khiến khách hàng khó nhớ và giảm sức hấp dẫn của khách hàng đối với thương hiệu.

Không có công thức tiêu chuẩn nào để tạo nên một thương hiệu tốt, nhưng có 6 điểm khác biệt mà các tên tuổi thời trang lớn như Gucci, Chanel, Dior, .. đều có. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

1 – TÊN THƯƠNG HIỆU CẦN NGẮN, ĐƠN GIẢN

Một quy tắc mà chúng ta đều biết là “Ít hơn càng nhiều” – càng đơn giản, ngắn gọn, người tiêu dùng càng dễ nhớ. Không chỉ riêng ngành thời trang mà tất cả các ngành khác. Bạn có thể nhớ những cái tên nổi tiếng như Nike, Adidas, Dior, Apple… tên thương hiệu của họ không quá dài, tốt nhất là 2 âm tiết.

Một phép so sánh có thể cho bạn thấy rõ điều này, một số thương hiệu khác sử dụng những cái tên dài khiến khách hàng khó nhớ và khó liên tưởng đến Morgan Stanley Dean Witter, Deloitte & Touche, … Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, khách hàng có hàng triệu lựa chọn khác nhau, người chiến thắng là người được khách hàng lựa chọn, càng đơn giản, càng ấn tượng và dễ nhớ.

2 – BẢO MẬT

Tên thương hiệu tốt nhất nên liên quan đến ngành của bạn hoặc có thể liên quan đến sản phẩm bạn đang bán. Chẳng hạn trong lĩnh vực thời trang, bạn có thể thấy một số cái tên ở Việt Nam như Scissors (thương hiệu thời trang thiết kế), Eva de Eva (thương hiệu thời trang dành riêng cho nữ), Roller Blade (Con lăn trên mặt đất – là thương hiệu của ván trượt patin sản phẩm, Adam Store (nhãn hiệu thời trang nam), …

3 – TÊN THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT NÊN CÓ CHỨC NĂNG

Xem xét chức năng hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn muốn công ty của mình thực hiện.

Năm 1998, Marc Andreessen, người đồng sáng lập Netscape, đang thực hiện một dự án phần mềm mã nguồn mở và miễn phí mới. Theo cuốn sách “Marc Andreessen: Web Warrior” của Daniel Ehrenhaft, Andreessen hài lòng với trình duyệt Mosaic của Netscape Navigator, nhưng chương trình vẫn chưa đủ nhanh hoặc đủ an toàn theo sở thích của anh. Vì vậy, Andreessen quyết định viết lại chương trình và tạo ra một “Godzilla” để xóa hoàn toàn mạng Internet cũ của mình. Năm 2002, Andreessen giới thiệu Mosaic-Godzilla – “Mozilla” – ra thế giới, và Internet không bao giờ như cũ nữa. Firefox, trình duyệt web hàng đầu của Mozilla, vẫn là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới.

4 – VẼ CÂU CHUYỆN SAU TÊN

Người sáng lập thương hiệu thời trang Zara – ông Amancio Ortega (81 tuổi) – ban đầu đặt tên công ty của mình theo tên bộ phim hài “Zorba the Greek” (1964), nhưng cái tên Zorba không kéo dài.

Cửa hàng thời trang đầu tiên mà ông mở là ở La Coruña (Tây Ban Nha) vào năm 1975, tuy nhiên, tên cửa hàng “Zobra” lại trùng với tên của một quán bar gần đó. Lúc này, chủ quán bar đến gặp Ortega vì cho rằng hai tên cửa hàng trùng nhau sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng và gây khó khăn cho việc kinh doanh của hai bên. Cuối cùng, Ortega phải sắp xếp lại các chữ cái trong cái tên “Zobra” để tạo ra một cái tên mới gần giống với cái tên trước đó, và cái tên “Zara” ra đời từ đây.

5 – TÊN CHO NGÔN NGỮ CỦA THƯƠNG HIỆU RIÊNG

Tạo nên một từ không phải là cảm giác cuối cùng; nó phải là sự lựa chọn đầu tiên. Những người sáng lập Zara, Google, Wechat, Chanel, Dior, .. họ không thể tìm thấy tên công ty của họ trong một cuốn sách, hoặc bất cứ nơi nào cho vấn đề đó, bởi vì chúng chưa từng tồn tại trước đây.

Kết hợp hai từ hoặc khái niệm. Viết sai chính tả một từ. Suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Khách hàng đánh giá cao các thương hiệu độc lập, thích mạo hiểm, cố gắng vượt lên khỏi cuộc thi an toàn. Vì vậy, hãy để các doanh nghiệp khác đối phó với những tên mô tả đơn giản. Cố gắng trở nên khác biệt.

Du nắm được 6 nguyên tắc này thì bạn không thể tự tin rằng mình sẽ có một thương hiệu thành công. Vì thương hiệu dù tốt đến đâu cũng có thể thành công nếu bạn có sản phẩm không tốt. Vì vậy, tên thương hiệu phải tương xứng với những gì bạn cung cấp cho khách hàng. Không có thương hiệu là không xấu, tất cả các thương hiệu đều được coi trọng như nhau, nhưng điều quan trọng là cái tên đó làm nên một thương hiệu lớn.

Hy vọng rằng sau bài viết này từ nguonhanggiasi.org- phần mềm quản lý bán hàng đa kênhBạn có thể xây dựng thương hiệu của mình một cái tên ấn tượng và thành công.

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *