5 lỗi nhà quản lý bán hàng thường hay mắc phải

5 lỗi nhà quản lý bán hàng thường hay mắc phải

[a1]

Bán hàng là đầu ra quan trọng nhất trong mọi doanh nghiệp bán lẻ. Vì vậy cần có chiến lược quản lý bán hàng và quản lý bán hàng tốt. Ngày nay, bán hàng không chỉ là bán những sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta có sẵn cho khách hàng, mà còn là mang đến cho khách hàng trải nghiệm trước và sau bán hàng rất tốt. Vì vậy, công việc của các trưởng phòng kinh doanh hiện nay có quá nhiều việc phải làm, rất dễ mắc phải những sai sót không đáng có. Và đây là một vài sai lầm hay mắc phải khi quản lý bán hàng hay mắc phải sau đây.

1. Sai lầm khi quản lý nhân viên bán hàng

Sai lầm khi quản lý nhân viên bán hàng sẽ là sai lầm nghiêm trọng nhất vì nhân viên bán hàng sẽ là người trực tiếp bán sản phẩm, dịch vụ của bạn cho khách hàng. Nếu nhân viên kinh doanh không được đào tạo bài bản sẽ ảnh hưởng không tốt đến cửa hàng. Dưới đây là một số lỗi bạn thường mắc phải khi quản lý nhân viên bán hàng:

1.1. Không đào tạo nhân viên bán hàng

Mặc dù nhân viên bán hàng đã có kinh nghiệm bán nhiều loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau, nhưng khi nhân viên đó đến cửa hàng của bạn làm việc, bạn vẫn cần phải đào tạo nhân viên đó từ đầu. Vì mỗi cửa hàng sẽ có cách bán hàng khác nhau và mỗi cửa hàng kinh doanh cũng có văn hóa làm việc khác nhau nên nhân viên kinh doanh cần được đào tạo để làm quen với những môi trường mới đó, hòa nhập để khi nhìn vào người ta có thể thấy rằng nhân viên đó đang làm việc cho cửa hàng của bạn. Ngoài ra, các nhân viên có thể gắn bó với nhau hơn, gắn bó lâu hơn với cửa hàng

Sai lầm của nhà quản lý không đào tạo được nhân viên

Sai lầm khi không đào tạo nhân viên

1.2 Áp đặt nhân viên bán hàng

Hiệu suất bị ảnh hưởng rất nhiều bởi trạng thái tinh thần, vì vậy với tư cách là một nhà quản lý, bạn nên tạo cho nhân viên của mình động lực và sự tôn trọng nhất định để nâng cao tinh thần của họ.

Quản lý nhân viên chặt chẽ, đánh giá hiệu quả công việc chính xác cùng nguonhanggiasi.org

Đăng ký dùng thử miễn phí với đầy đủ các tính năng

Quản lý nhân viên chặt chẽ

Một nhân viên bán hàng sẽ phải gặp rất nhiều khách hàng và mỗi khách hàng sẽ có những thái độ khác nhau nên nhân viên bán hàng sẽ phải chịu rất nhiều áp lực khác nhau. Nếu với tư cách là người quản lý mà bạn cũng áp đặt quá nhiều cho nhân viên bán hàng của mình thì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, thái độ và hiệu quả công việc của nhân viên bán hàng. Điều này cũng không có nghĩa là bạn luôn phải quan tâm đến nhân viên mà hãy tạo cho nhân viên một môi trường làm việc thoải mái nhất.

Xem thêm: 7 nguyên tắc bất di bất dịch để quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả

2. Dịch vụ sau bán hàng tồi

Trong Marketing, người ta cho rằng khách hàng đến cửa hàng của bạn không chỉ mua sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn của cửa hàng mà họ còn mua cái gọi là dịch vụ sau bán hàng. Hiểu một cách đơn giản, dịch vụ sau bán là cửa hàng quan tâm, giải quyết tốt các vấn đề của khách hàng với sản phẩm của bạn ngay cả khi họ đã mua hàng. Vì vậy, công việc của bạn bây giờ bao gồm quản lý tốt dịch vụ sau bán hàng, để khách hàng cảm nhận được sự quan tâm của bạn đến khách hàng và sản phẩm bạn đang bán. . Nếu dịch vụ sau bán hàng của bạn không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc giữ chân khách hàng sau này.

dịch vụ sau bán hàng không tốt

Dịch vụ sau bán hàng không đủ tốt

3. Không quản lý kho thường xuyên

Quản lý kho

Không quản lý kho thường xuyên gây thất thoát

Cách dễ nhất để nắm bắt các vấn đề của sản phẩm là liên tục theo dõi và kiểm tra kho của bạn. Việc thường xuyên kiểm tra hàng hóa sẽ giúp bạn biết được hàng nào đang tồn đọng, hàng nào sắp hết hạn sử dụng,… từ đó kịp thời đưa ra các giải pháp thúc đẩy việc bán số hàng đó. . Vì vậy bạn nên kiểm tra hàng tháng hoặc hai tháng một lần xem hàng hóa có khớp với doanh thu bán hàng hay không để có hướng xử lý kịp thời.

Xem thêm: Quy trình quản lý kho thông minh, hạn chế thất thoát

4. Lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng không phù hợp

Phần mềm bán hàng là một phần không thể thiếu trong quy trình bán hàng của bạn, một phần mềm phù hợp sẽ giúp bạn giảm bớt những công việc hàng ngày. Không chỉ phần mềm đắt nhất, hot nhất và nhiều chức năng nhất sẽ là phần mềm tốt cho cửa hàng của bạn. Bạn cần hiểu rõ mong muốn của mình, quy mô kinh doanh của cửa hàng từ đó đưa ra những yêu cầu cụ thể cần có trong phần mềm quản lý. Có những phần mềm với rất nhiều chức năng nhưng chưa chắc đã phù hợp với cửa hàng của bạn, và nếu không sử dụng hết sẽ rất lãng phí.

phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

nguonhanggiasi.org- sự lựa chọn hoàn hảo cho cửa hàng của bạn

Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ các chức năng mà phần mềm bán hàng mang lại để có được phần mềm phù hợp nhất. Nếu bạn chưa tìm được sự lựa chọn hoàn hảo cho mình thì nguonhanggiasi.orgsẽ là sự lựa chọn đáng lưu tâm dành cho bạn. nguonhanggiasi.org- phần mềm quản lý bán hàng đa kênh với nhiều tính năng vượt trội hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả, kiểm soát chênh lệch chi phí, tối ưu hóa doanh thu hiệu quả. Đặc biệt, nguonhanggiasi.orghiện đang áp dụng chính sách dùng thử 10 ngày hoàn toàn miễn phí giúp bạn trải nghiệm đầy đủ các tính năng của phần mềm và ứng dụng trong bán hàng hiệu quả hơn. Đăng ký dùng thử ngay bây giờ Ngay hôm nay để tăng tốc bán hàng hiệu quả.

Xem thêm: TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

5. Không quan tâm đến thị trường bán hàng

Đây cũng là lỗi phổ biến mà các quản lý cửa hàng hay mắc phải. Nếu bạn không quan tâm đến thị trường bên ngoài, bạn sẽ không thể biết được cửa hàng của mình ở đâu? Cửa hàng kinh doanh của đối thủ cạnh tranh như thế nào? Thị trường sản phẩm bạn bán đang phát triển như thế nào?

Xem thêm: Tìm hiểu về thị trường mục tiêu

“Biết người, biết ta”. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến các đối thủ để tham khảo chiến lược phát triển cửa hàng của họ, quan tâm đến thị trường hàng hóa để cân nhắc chiến lược khuyến mãi, ưu đãi cho các loại sản phẩm. rất vừa vặn. Chú ý đến thị trường bán hàng cũng để bạn biết đến những mặt hàng được nhiều người ưa chuộng để từ đó mở bán thêm phát triển quy mô kinh doanh của cửa hàng.

Trên đây là những sai lầm mà các nhà quản lý thường mắc phải gây thất thoát doanh thu và lãi bán hàng. Mong rằng bài viết giúp bạn tự tin bán hàng hiệu quả hơn. Chúc may mắn!

[a2]

Tham khảo: Nguonhanggiasi.org, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.