5 điều nên biết trước khi thuê thiết kế đồ hoạ, thiết kế web

5 điều nên biết trước khi thuê thiết kế đồ hoạ, thiết kế web

[a1]

Thiết kế đồ họa và web là công việc rất quan trọng trong kinh doanh. Vì giao diện của website chính là điểm gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Nên thuê cá nhân hay công ty thiết kế, để lựa chọn được phong cách phù hợp khiến nhiều người băn khoăn. Trước khi quyết định thuê một nhà thiết kế đồ họa cho trang web hoặc sản phẩm của mình, bạn cần xem xét những điều cơ bản sau:

Những gì bạn phải trả cho

Đây là một yếu tố quan trọng cần ghi nhớ. Khi tìm kiếm một nhà thiết kế đồ họa để làm việc cùng, bạn sẽ phân vân bởi sự chênh lệch giá giữa các nhà thiết kế tự do hoặc các công ty thiết kế. Giá thiết kế có thể từ 400 nghìn đến 2 triệu rưỡi đồng cho một tấm băng rôn. Tại Nhanh, giá của gói dịch vụ thiết kế và quản trị website từ 3 triệu đến 11 triệu. Tuy nhiên, trừ khi bạn kiếm được hợp đồng tốt từ những mối quan hệ nổi tiếng, nếu không số tiền bạn phải trả mới phản ánh chính xác chất lượng của thiết kế.

Nhà thiết kế tự do hay công ty thiết kế?

Hầu hết các nhà thiết kế đồ họa tự do có giá thuê thấp hơn các công ty thiết kế. Sản phẩm của công ty đồ họa không có nghĩa là chúng tốt hơn, mà chúng được kiểm tra và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Do đó, giá từ các công ty thường cao cấp, thậm chí chênh lệch nhiều so với các nhà thiết kế tự do. Việc tìm được một nhà thiết kế tự do “mát tay” với mức giá hợp lý phụ thuộc vào việc bạn có kiên trì tìm kiếm trên internet, qua bạn bè hay không.

Các nhà thiết kế tự do có mức giá hợp lý hơn

Các nhà thiết kế tự do có mức giá hợp lý hơn

Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Tất cả các nhà thiết kế đều có phong cách thiết kế riêng của họ. Nhiều nhà thiết kế đồ họa giỏi có thể thiết kế bất kỳ phong cách nào dựa trên yêu cầu của khách hàng. Nhưng tối ưu nhất là tìm kiếm các sản phẩm đồ họa của họ để biết có đa dạng phong cách thiết kế hay không. Tùy theo nhu cầu kinh doanh và đặc thù của sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn nhà thiết kế phù hợp cho mình.

Luôn trao đổi

Trừ khi bạn muốn có một ý tưởng thiết kế hoàn toàn mới và muốn người thiết kế website bay bổng với sự sáng tạo, bạn nên có những yêu cầu và hướng dẫn rõ ràng về kiểu dáng, màu sắc … Thiếu sự giao tiếp, bạn sẽ thất vọng khi sản phẩm không như ý muốn. Và các nhà thiết kế cũng gặp tình huống khó xử khi sản phẩm của họ bị từ chối.

Trao đổi rõ ràng các yêu cầu thiết kế để cả khách hàng và nhà thiết kế hiểu nhau và làm việc hiệu quả

Trao đổi rõ ràng các yêu cầu thiết kế để cả khách hàng và nhà thiết kế hiểu nhau và làm việc hiệu quả

Nhà thiết kế web không phải là nhà thiết kế UX / UI

Giao diện người dùng trong lĩnh vực thiết kế được gọi là thông điệp truyền tải từ nhà thiết kế – từ nhà cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm đến người dùng. Ở đây có thể nói đơn giản rằng người thiết kế giao diện người dùng đóng vai trò là người lập trình hoặc người xây dựng để mọi người có thể hiểu và sử dụng sản phẩm của họ. UX là cách người dùng cảm nhận về một sản phẩm cụ thể. Người thiết kế UX là những người nghiên cứu và đánh giá thói quen và cách thức mà khách hàng sử dụng và cảm nhận về một hệ thống (thông qua giao diện người dùng). Sử dụng và cảm nhận ở đây đơn giản là các vấn đề như dễ sử dụng, tính tiện dụng, hiệu quả khi hệ thống vận hành.

Một trang web phải luôn hướng tới người dùng và quan tâm đến trải nghiệm của họ khi lướt web. Hai lĩnh vực này rất quan trọng trong thiết kế website và sản phẩm mà không phải người thiết kế web nào cũng am hiểu. Vì vậy, việc chọn một nhà thiết kế đồ họa UX và UI có thể sẽ làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn và đảm bảo rằng các yếu tố thương hiệu và thiết kế phù hợp với mục tiêu của chủ sở hữu.

Thuê được một đồ họa tốt, thiết kế web là mong muốn của mọi khách hàng. Tìm được nhà thiết kế đáp ứng được yêu cầu về kiểu dáng và giá cả đòi hỏi bạn phải dành thời gian và sự kiên trì.

Xem thêm các tính năng website do nguonhanggiasi.orgthiết kế đây

Với hàng trăm mẫu website có sẵn cho bạn lựa chọn (Bấm để xem chi tiết)

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.