5 bước đầu xây dựng cửa hàng bán sushi giá bình dân tại Hà Nội

5 bước đầu xây dựng cửa hàng bán sushi giá bình dân tại Hà Nội

[a1]

Hiện nay các sản phẩm của Nhật Bản trên thị trường Việt Nam rất được ưa chuộng và được nhiều người quan tâm. Trong đó món nổi tiếng nhất là sushi của Nhật Bản. Do nhu cầu của người dân ngày càng cao nên bán sushi giá rẻ là một lựa chọn sáng suốt.

Dưới đây, nguonhanggiasisẽ bật mí cho bạn 5 bước đầu tiên để xây dựng một cửa hàng sushi giá bình dân.

Một cửa hàng sushi giá cả phải chăng ở Hà Nội

Đầu tiên, hãy thuê một mặt bằng trong hẻm

Thông thường chi phí được tính toán và phân bổ cho sản phẩm. Vì vậy, để có giá thành phải chăng cho từng sản phẩm dù là miếng sushi nhỏ nhất, bạn hãy tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng bằng cách chọn mở các quán ăn trong hẻm, hẻm … Các quán sushi đầu hẻm có không gian rộng rãi để bán mặt hàng này.

Với sushi giá rẻ, bạn nên đổi đối tượng mình hướng đến là sinh viên, nên tham khảo một số địa điểm cho thuê cửa hàng có nhiều trường học như Cầu Giấy, Hồ Tùng Mậu, Nghĩa Tân, … Thực tế, giá thuê ở các khu vực này sẽ dao động từ 8 – 14 triệu đồng với diện tích từ 40 – 50m2.

Bước 2, Tuyển dụng nhân viên lành nghề

Khi đã có mặt bằng ổn định và lâu dài, bước tiếp theo bạn nên bắt đầu tìm kiếm nhân viên. Để làm ra những miếng sushi ngon cần đội ngũ nhân viên có tay nghề và kỹ thuật cao. Vì vậy, bạn nên ưu tiên tuyển dụng những nhân viên đã có kinh nghiệm làm bếp lâu năm. Diện tích nhỏ khoảng 50m2 cần 3 bếp, 4 nhân viên phục vụ có thể luân phiên theo ca.

Bước 3, Chọn nguồn sushi Nhật Bản đảm bảo

Kinh doanh sushi Nhật Bản không chỉ cần đội ngũ nhân viên lành nghề mà còn phụ thuộc vào nguyên liệu chất lượng thậm chí giá cả phải chăng. Đặc trưng của món ăn này là sử dụng các loại thực phẩm tươi sống như cá hồi, cá ngừ, trứng cá,… nên bắt buộc phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm đến các đại lý uy tín tại các chợ lớn như cửa hàng hải sản Gia Định – Hạ Đình, Clever Food – Hoàng Quốc Việt, hải sản Bí Bầu, cửa hàng hải sản Đường Bưởi, …

Bước 4, Quảng cáo trên mạng xã hội

Khi đã có nền tảng cửa hàng tương đối ổn định, bạn nên bắt đầu các chiến dịch quảng cáo để thu hút lượng lớn khách hàng. Bán sushi Nhật Bản với giá cả phải chăng, khách hàng sẽ có độ tuổi từ 20-28, vì vậy bạn có thể tập trung quảng cáo trên các kênh Facebook, Instagram và cả Youtube. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với các kênh giao dịch ẩm thực được nhiều người quan tâm như: Foody.vn, Lozi.vn, Now, Grab Food…

Bước 5, Xây dựng quy trình quản lý

Khi cửa hàng sushi bắt đầu hoạt động, việc xây dựng quy trình quản lý là điều cần thiết. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là quản lý thu lỗ, nhân viên, khách hàng, kiểm soát nguyên vật liệu, báo cáo doanh thu, … Để thực hiện công việc quản lý đơn giản và khoa học nhất, đã được rất nhiều chủ doanh nghiệp tin dùng. Phần mềm quản lý nhà hàng KiotViet.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *