5 bí quyết phỏng vấn khi tuyển cộng tác viên bán hàng online

5 bí quyết phỏng vấn khi tuyển cộng tác viên bán hàng online

[a1]

Mở rộng kinh doanh bằng cách tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà là một cách rất hay. Nhưng có mấy ai biết cách phỏng vấn khi tuyển cộng tác viên? Cách xây dựng hệ thống cộng tác viên bán hàng trực tuyến là gì?

1. Xây dựng tiêu chuẩn trước khi thuê cộng tác viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, ngoài kiến ​​thức về sản phẩm, doanh nghiệp, nhân viên còn cần có cách cư xử khéo léo, biết cách làm hài lòng những “thượng đế” khó tính nhất và lý thuyết. phục vụ họ mua.

Vì những kỹ năng quan trọng này không thể thiếu nên khi phỏng vấn tuyển dụng bạn không thể qua loa mà ngược lại, bạn phải đặt tiêu chuẩn cao và đặt những câu hỏi chuyên sâu để ứng viên thể hiện hết thế mạnh của mình. của tôi. Đối với việc tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà, ngoài tiêu chí bán được hàng thì người đó nhất thiết phải có kiến ​​thức về mạng xã hội hoặc yêu thích digital marketing.

Tuyển nhân viên kinh doanh

Đặt ra tiêu chuẩn cao không phải là bạn làm khó khi tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà mà một phần vì đó là yêu cầu thiết yếu của công việc, một phần vì phải như thế ứng viên mới cố gắng hết mình. trong cuộc đua để có được công việc bạn muốn. Nhưng nếu tiêu chuẩn của bạn quá thấp thì không những khó tuyển được người giỏi mà còn bị những ứng viên đánh giá không tốt, vì họ cho rằng hoặc công ty bạn không đủ năng lực hoặc quá cần người để hạ thấp tiêu chuẩn như vậy.

Các tiêu chí khi tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà bạn nên đề xuất trong bảng mô tả công việc:

  • Am hiểu về mạng xã hội: facebook, Instagram.
  • Biết cách livestream bán hàng và yêu thích thương mại điện tử.
  • Quản lý công việc từ xa và chủ động kết nối qua các phương thức khác nhau: facebook, zalo, viber.

Hiện nay, nhiều chủ shop hay doanh nghiệp kinh doanh online thường thuê cộng tác viên bán hàng tràn lan mà không chú ý đến các yếu tố về tiêu chuẩn, tiêu chí. Điều này không những không đạt được hiệu quả như mong muốn về doanh số mà còn lãng phí thời gian làm việc, trao đổi mà không đưa ra được giá trị cụ thể.

2. Phỏng vấn với các câu hỏi mở

Ngoài những câu hỏi dành riêng cho kỹ năng, bạn có thể đặt câu hỏi mở để ứng viên trình bày kinh nghiệm của mình. Ví dụ, bạn có thể hỏi ứng viên về những thành tích mà họ đã đạt được khi làm việc tại công ty trước, sau đó hỏi ứng viên lý do họ nghỉ việc và thực hiện những đánh giá khách quan về công ty. Từ những chia sẻ này, bạn có thể biết được thái độ làm việc của ứng viên, mong muốn cũng như tầm nhìn của họ trong công việc.

Tiếp theo, bạn có thể so sánh thành tích trong quá khứ của ứng viên với yêu cầu công việc hiện tại, bày tỏ sự quan tâm để buộc ứng viên thuyết phục bạn rằng họ đủ tiêu chuẩn để đảm nhận vị trí. muốn. Bằng cách sử dụng các câu hỏi mở, bạn hướng dẫn ứng viên đi đúng hướng, khiến họ tiết lộ tất cả thông tin cá nhân của mình.

3. Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Khi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên bán hàng, bạn không chỉ quan sát thành tích của ứng viên mà ứng viên còn chú ý đến phong cách làm việc và phong cách lãnh đạo của bạn, bởi nhân viên giỏi thường chỉ làm việc. với cấp trên, những người giỏi hơn họ.

Vì vậy, trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện khả năng của mình, cho họ thấy bạn chuyên nghiệp như thế nào, cho họ biết rằng được làm việc với bạn là một may mắn, để họ cố gắng thể hiện nhiều hơn nữa cho đợt tuyển dụng. dùng cái này.

4. Giới thiệu các cá nhân xuất sắc khác khi tuyển cộng tác viên bán hàng

Để tác động đến nhiều ứng viên hơn, một số nhà tuyển dụng thường dùng cách giới thiệu những nhân viên xuất sắc trong công ty để kích thích sự nhiệt tình của họ. Bạn có thể để nhân viên kia trình bày một số thành tích, kinh nghiệm cá nhân, mong muốn trong tương lai và sự hài lòng với công ty. Bằng cách này, bạn sẽ gián tiếp giúp tạo động lực cho ứng viên được tuyển dụng.

5. Kết thúc cuộc phỏng vấn một cách tích cực

Dù ứng viên đạt tiêu chuẩn hay không đáp ứng được yêu cầu công việc mà bạn đề ra thì họ cũng được mời quay lại ngay với thái độ không mấy thân thiện. Vì dù người phỏng vấn là ứng viên cần bạn nhưng họ đã bỏ thời gian và công sức để đạt được điều đó thì ít nhất bạn cũng nên tôn trọng họ. Ngoài ra, ứng viên có thể không được chọn nhưng họ sẽ trở thành nhà quảng cáo miễn phí cho bạn, họ có thể giới thiệu với bạn bè về chương trình tuyển dụng của bạn.

tuyển cộng tác viên bán hàng

Bạn có thể nói với ứng viên rằng bạn sẽ cân nhắc cho những nhân viên kinh doanh tiếp theo hoặc lần sau khi họ đến, bạn vẫn sẽ rộng lòng chào đón. Như vậy, ứng viên sẽ có cái nhìn tích cực hơn về doanh nghiệp và cố gắng quay lại phỏng vấn.

Mỗi người, mỗi doanh nghiệp có một cách phỏng vấn và tuyển dụng nhân viên bán hàng riêng, mong rằng với 5 bí quyết này bạn sẽ tuyển được cộng tác viên bán hàng online tại nhà. Ngoài việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu thêm những lợi ích khi thuê cộng tác viên bán hàng online tại nhà. Chủ cửa hàng tốt bụng tìm người phù hợp với công việc.

6. Cách xây dựng hệ thống cộng tác viên bán hàng trực tuyến

Nhiều người bán hàng online tại nhà muốn tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà chỉ đơn giản là spam hàng loạt bài viết trong nhóm hoặc hội nhóm bán hàng dành cho học sinh – sinh viên, nhân viên văn phòng. Cách làm này không còn phù hợp với việc tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà hiện nay.

6.1. Cần đào tạo hướng dẫn về sản phẩm

Với mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm, chủ shop cần có file pdf, file word lấy từ nhà sản xuất để chuyển cho cộng tác viên bán hàng về chất lượng sản phẩm cũng như tính ưu việt của nó. Đào tạo về sản phẩm khi tuyển cộng tác viên bán hàng sẽ giúp cộng tác viên bán hàng tốt hơn.

6.2. Cần đào tạo kỹ năng chốt sale

Không phải ai cũng biết kỹ thuật chốt sale nếu chưa từng sale. Mối quan hệ giữa chủ shop và cộng tác viên bán hàng là win – win. Điều đó có nghĩa là nếu một nhà cái tốt, doanh số bán hàng cao, tức là bạn cũng nhận được hoa hồng cao hơn.

Vì vậy, đừng ném cho họ mớ tài liệu vô hồn nhận được từ nhà sản xuất, bạn nên trò chuyện, chia sẻ và gỡ rối cho họ khi tiếp cận khách hàng. Trong đó, chốt sale là vấn đề cốt lõi. Để chốt sale hiệu quả hơn, các shop online tại nhà có thể tham khảo bài viết tổng hợp các mẹo chốt sale trăm trận trăm thắng của Sapo.

6.3. Cung cấp kiến ​​thức tiếp thị hữu ích cho các cộng tác viên bán hàng

Tâm lý của hầu hết các cộng tác viên được tuyển dụng là ngoài việc kiếm thêm thu nhập khi bán hàng online tại nhà, họ đều có mong muốn giúp hiểu biết, có thêm kiến ​​thức, kỹ năng như tiếp xúc, trò chuyện. , thuyết phục khách hàng, đơn hàng linh hoạt, xử lý sự cố, kinh nghiệm.

Những kinh nghiệm thực tế, kiến ​​thức marketing online. Nếu bạn muốn biết thêm những kiến ​​thức liên quan đến marketing thì nên tham khảo bài viết nghệ thuật quảng cáo cực hay để có cái nhìn tổng quan và đầy đủ nhất về marketing – quảng cáo và bán hàng trước khi hướng dẫn. cho các cộng tác viên của tôi.

6.4. Thường xuyên đăng tin tuyển dụng trên facebook cá nhân

Nhiều người mới bán hàng online tại nhà cho rằng, bạn chỉ cần đăng bài tuyển cộng tác viên bán hàng ở những nhóm lớn người theo dõi, trong diễn đàn hoạt động tốt là có thể tìm được ứng viên phù hợp. Thực tế, đúc kết từ những người có kinh nghiệm tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà cho biết, facebook cá nhân mang lại cảm giác uy tín hơn rất nhiều so với việc bạn “lang thang” bình luận, đăng tin tuyển dụng. trên mạng xã hội.

Vì vậy, ngoài những thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh không được công khai, bạn tuyệt đối nên cập nhật những thông tin tuyển cộng tác viên bán hàng mới nhất trên trang cá nhân của mình. Thể hiện ra bên ngoài rằng bạn có một đội ngũ bán hàng rất chuyên nghiệp “chân rết” và đội ngũ này đang giúp cửa hàng tăng doanh thu từ 30 – 40% cũng là một cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm, tăng thêm niềm tin. Tin tưởng khách hàng với các dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy thử cách này, việc bán hàng online tại nhà của bạn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Với những bí quyết trên, Sapo mong rằng bạn có thêm cách tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà. Chúc shop một tháng buôn may bán đắt.

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *