4 sai lầm trong quản lý đơn hàng online khiến bạn phải trả giá đắt

4 sai lầm trong quản lý đơn hàng online khiến bạn phải trả giá đắt

[a1]

Những sai lầm trong quản lý đơn hàng trực tuyến có thể khiến cửa hàng của bạn phải trả giá mỗi ngày. Từ tiền mất tật mang đến mất hàng, chưa kể chủ cửa hàng mất nhiều thời gian, công sức mà không hiệu quả. Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến, nếu gặp phải 1 trong 4 điều này bạn nhất định phải thay đổi.

Quản lý đơn hàng trực tuyếnQuản lý đơn hàng online nhất định phải tránh những sai lầm này

1. Chỉ phụ thuộc vào một đối tác giao hàng

Nhiều shop online vẫn giữ thói quen chỉ làm việc với một đối tác giao hàng duy nhất vì ngại thay đổi, khó kết nối hoặc mở nhiều tài khoản với các nhà mạng khác nhau. Việc lựa chọn nhà mạng cố định này sẽ khiến bạn gặp rất nhiều bất lợi như:

– Phụ thuộc vào chính sách vận chuyển của hãng
– Chậm giao hàng cho khách hàng
– Không kiểm soát, không so sánh giá, nhiều đơn hàng được công ty báo giá cao hơn mặt bằng chung. Điều này dẫn đến việc bị khách hàng ép thu phí vận chuyển cao hơn, mất khách hoặc bị lỗ phí vận chuyển, ..

Kinh nghiệm quản lý đơn hàng online là nhất thiết bạn nên làm việc với nhiều nhà vận chuyển để so sánh giá cả, tránh trường hợp phí vận chuyển đắt hoặc chờ lâu mà hàng không đến được tay khách hàng. Làm việc với nhiều nhà mạng cũng là bạn có quyền lựa chọn cho shop, nếu nhà mạng nào không uy tín thì hãy khiếu nại và có quyền gỡ bỏ.

2. Chủ quan trong quản lý đơn hàng trực tuyến

Sai lầm thứ hai có thể kể đến là sự lơ là, chủ quan trong việc quản lý đơn hàng trực tuyến. Chủ hàng có thể triển khai nhiều kênh bán hàng khác nhau như Facebook, Zalo, Instagram, nền tảng thương mại điện tử, .. nhưng không có thống kê liên tục, thiếu hàng, dẫn đến thất thoát hàng hóa.

Ngay cả với những cửa hàng offline lớn, họ vẫn mắc phải sai lầm này khi chuyển sang bán hàng trực tuyến. Chủ quan trong quản lý đơn hàng trực tuyến khi thuê người bán và thụ động chờ nhân viên báo cáo, bị nhân viên rút tiền, bán một lúc hai báo cáo, hay chôm chỉa khuyến mãi mà lẽ ra khách hàng được hưởng.

Kinh nghiệm quản lý đơn hàng online là dù bán trên kênh nào, thuê bao nhiêu nhân viên thì chủ hàng cũng cần theo dõi sát sao các chỉ số như: Lượng hàng trong kho, số lượng từng mặt hàng trong kho. . ngày tháng, biến động doanh thu, chương trình khuyến mãi, ..

3. Quản lý đơn hàng trực tuyến theo cách thủ công

Sai lầm thứ ba là quản lý đơn hàng trực tuyến theo cách thủ công. Tức là quản lý bằng sổ sách, quản lý bằng nhiều file excel hoặc file google driver. Việc này chủ shop mất rất nhiều thời gian để tổng hợp dữ liệu và những dữ liệu này luôn diễn ra sau khi đã bán được hàng trong ngày. Nhược điểm của việc không cập nhật dữ liệu kịp thời ngay lập tức của kiểu quản lý thủ công này chính là kẽ hở để các hiện tượng thất thoát trên xảy ra.

Việc quản lý thủ công cũng gây mất nhiều thời gian cho chủ cửa hàng và tiềm ẩn nguy cơ nhầm lẫn cao. Nếu đã chuyển sang bán hàng online, lời khuyên cho các chủ shop là chúng ta cũng cần thay đổi cách quản lý đơn hàng online, sử dụng phần mềm để quản lý thay vì kiểu truyền thống kém hiệu quả.

4. Không triệt để trong COD. kiểm soát

Chắc chắn đây là phần ám ảnh đối với nhiều chủ shop kinh doanh bán hàng trên nền tảng trực tuyến. Đối chiếu COD (hình thức giao hàng trước nhận tiền sau, nhờ đơn vị vận chuyển hàng hóa thu hộ) gây ra rất nhiều nhầm lẫn, thậm chí là tiền mất tật mang.
Các câu hỏi thường gặp là:
– Tại sao khi bán hàng tôi không thấy tiền?
– Tại sao thiếu tiền, chênh lệch giữa người bán và đơn vị vận chuyển ,.

Quản lý đơn hàng online không thể bỏ qua bước xác minh COD, chủ shop nên tự mình kiểm tra từng đơn hàng với các đơn vị vận chuyển, hỏi rõ lý do không thu được tiền trong từng trường hợp cụ thể. Nếu có sự khác biệt, bạn cần phản hồi ngay lập tức vì đây là quyền của bạn. Với những shop chưa có kinh nghiệm kiểm hàng hoặc làm việc với quá nhiều đơn vị vận chuyển thì việc kiểm soát sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không có công cụ hỗ trợ.

Hiện nay, hàng trăm nghìn người bán hàng online đã sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng trực tuyến của nguonhanggiasigiúp quản lý hàng hóa, báo cáo biến động doanh thu mọi lúc mọi nơi, kết nối nhiều đơn vị vận chuyển cùng lúc và hỗ trợ cả công việc đối soát COD cho cửa hàng. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet giúp chủ shop giảm tải ¾ gánh nặng quản lý, việc bán hàng online trở nên dễ dàng và vô cùng đơn giản. Kiểm tra nó ngay!!

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *