4 mẹo nhỏ để thu hút khách hàng trở lại khi kinh doanh đồ handmade

4 mẹo nhỏ để thu hút khách hàng trở lại khi kinh doanh đồ handmade

[a1]

Đồ handmade không chỉ là trào lưu hot trong giới trẻ mà còn có thể trở thành những món quà độc đáo được du khách và người nước ngoài sưu tầm. Kinh doanh đồ handmade không chỉ là mảnh đất để các bạn trẻ thể hiện cá tính, tài năng, sự sáng tạo mà còn giúp họ làm giàu bằng chính đôi tay của mình. Tuy nhiên, đến nay thị trường đồ handmade rất phong phú với sự tham gia của nhiều cửa hàng lớn nhỏ. Vì vậy, để khiến khách hàng quay lại mua hàng, bạn cần có chiến lược chăm sóc khách hàng khi bán đồ handmade. Dưới đây là 4 cách đơn giản giúp lôi kéo khách hàng quay lại quán của bạn.

  1. 1. Hướng dẫn sử dụng đồ handmade

Khi kinh doanh đồ handmade, không chỉ bán cho khách mà bạn cần giúp họ biết cách sử dụng sản phẩm của bạn. Ví dụ với lọ đèn trang trí handmade, hướng dẫn khách hàng cách nối lọ với đèn điện, hay rèm handmade thì bạn cần hướng dẫn họ cách treo rèm… Đối với đồ trang trí nội thất. Nội thất, bạn cũng có thể đưa ra lời khuyên cho khách hàng cách trang trí căn phòng đẹp hơn.

3 mẹo chăm sóc khách hàng khi bán đồ handmade

  1. 2. Cách bảo quản đồ handmade

Nhiều người mua hàng về nhưng không biết cách bảo quản dẫn đến đồ handmade dễ bị hư hỏng dẫn đến khách hàng hiểu nhầm vì chất lượng sản phẩm của bạn không tốt. Vì vậy, khi khách đến mua, bạn nên hướng dẫn họ thật kỹ cách bảo quản đồ handmade. Đối với sản phẩm nỉ, khi giặt bạn không nên vò mà chỉ nên bóp nhẹ, nếu sản phẩm bị xù chỉ cần dùng kéo cắt bớt những chỗ xù lông là đồ dùng được gần như mới. Trong đó, trang sức là món đồ cần được bảo quản cẩn thận nhất, bạn cần tách dây và nhẫn ra nếu không muốn chúng bị rối vào nhau, còn những trang sức nhỏ như nhẫn, bông tai thì nên có hộp. chia ngăn để cất, vừa tránh thất thoát mà vừa bảo quản sản phẩm tốt hơn.

  1. 3. Hướng dẫn làm đồ handmade

Nếu có thể, bạn nên thường xuyên tổ chức các buổi dạy làm đồ handmade miễn phí cho khách hàng. Khi khách hàng mua nguyên liệu tại cửa hàng sẽ được hướng dẫn làm đồ handmade để có thể tự tay làm những món đồ yêu thích. Làm được điều này, bạn vừa bán được hàng vừa mang lại giá trị gia tăng cho người mua, từ đó khách hàng sẽ muốn quay lại cửa hàng của bạn những lần sau.

3 mẹo chăm sóc khách hàng khi bán đồ handmade

3 mẹo chăm sóc khách hàng khi bán đồ handmade

  1. 4. Làm đồ handmade theo yêu cầu

Nhiều khách hàng rất muốn sở hữu những món đồ độc đáo theo thiết kế của mình. Vì vậy, bên cạnh những món đồ handmade bán sẵn, bạn nên có dịch vụ đặt hàng mẫu. Điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy thỏa mãn mọi nhu cầu và họ sẽ quay lại cửa hàng của bạn hoặc giới thiệu cho bạn bè, người thân …

Trên đây là 4 mẹo đơn giản để chăm sóc khách hàng khi bán đồ handmade. Hãy áp dụng những mẹo trên và cảm nhận hiệu quả mà nó mang lại. Chúc bạn kinh doanh thành công!

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *