4 bước xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng “tinh nhuệ” đánh bại đối thủ

4 bước xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng “tinh nhuệ” đánh bại đối thủ

[a1]

Hầu hết các chủ cửa hàng đều mắc sai lầm khi để ý xem tháng đó doanh số bao nhiêu mà quên mất việc cần thiết phải xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng thường xuyên tiếp xúc và tạo ảnh hưởng. quyết định mua hàng của khách hàng. Vậy phải làm gì để những nhân viên này trở nên giỏi hơn, dễ dàng đánh bại mọi đối thủ? Câu trả lời là ở đây:

1. Đặt mục tiêu dài hạn

4 bước xây dựng đội ngũ nhân viên kinh doanh “ưu tú” để đánh bại đối thủ Đặt mục tiêu dài hạn cho nhân viên của bạn

Có rất nhiều cửa hàng đã đặt mục tiêu về nhân viên, nhưng nhiều khả năng họ sẽ đặt mục tiêu cho tuần hoặc tháng với ít kế hoạch dài hạn hơn. Để giúp đội ngũ bán hàng của bạn chuyên nghiệp và làm việc có mục tiêu, hãy lập kế hoạch lộ trình trước 1 hoặc thậm chí nhiều năm. Điều này giúp họ chủ động hơn trong công việc. Và tất nhiên nếu đã có kế hoạch làm việc thì bạn cũng nên đưa ra một bảng lương thưởng hợp lý với những yêu cầu đó.

2. Xây dựng thói quen nêu và giải quyết vấn đề

Những người bán hàng bình thường sẽ chỉ chú ý đến mục tiêu cuối cùng là đạt được doanh số, nhưng điều này sẽ không khiến họ hoặc cửa hàng của bạn bị xáo trộn. Huấn luyện và hướng họ đến những cách nêu vấn đề, giải quyết vấn đề và tìm hướng đi một cách thường xuyên. Hãy khơi gợi nhu cầu của nhân viên bán hàng của bạn, tạo cho họ thói quen trình bày các vấn đề trong công việc. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy việc thanh toán và ghi chép truyền thống khiến họ mất thời gian, hay mắc lỗi, thì thay vì chịu đựng, họ cần nêu vấn đề với chủ cửa hàng và thực hiện các biện pháp như cài đặt phần mềm quản lý. quản lý bán hàng. 4 bước xây dựng đội ngũ nhân viên kinh doanh “ưu tú” để đánh bại đối thủ

Hình thành thói quen không ngại chia sẻ với sếp, thường xuyên nêu ra những vấn đề cần giải quyết cho cửa hàng

Thường xuyên đưa ra những ý kiến ​​này vừa giúp nhân viên bán hàng học cách tìm ra và giải quyết nhu cầu của bản thân và người khác, vừa giúp nâng cao chất lượng của cửa hàng.

3. Xác định nhiệm vụ rõ ràng để tạo động lực và xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng tốt nhất

Ngay khi nhân viên bán hàng vào làm việc, cả chủ cửa hàng và nhân viên cần xác định rõ nhiệm vụ của mình. Không đặt ra những nhiệm vụ phức tạp hoặc giao quá nhiều việc cho nhân viên và thay đổi chúng thường xuyên. Điều này dẫn đến hành động của họ hôm nay có ý nghĩa nhưng ngày mai vô nghĩa, không nhất quán, khó nâng cao chất lượng hoặc hướng phát triển. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến tâm trạng của nhân viên, khiến họ nhanh chóng thất vọng dẫn đến bỏ việc hoặc phục vụ khách hàng không tốt.

4. Đào tạo và tìm nhân viên thay thế thường xuyên

4 bước xây dựng đội ngũ nhân viên kinh doanh “ưu tú” để đánh bại đối thủ Thường xuyên tìm kiếm nhân viên phụ

Để xây dựng đội ngũ bán hàng “ưu tú”, bạn cần tránh đào tạo nhân viên một cách tự phát, hãy đưa ra thời gian cụ thể. Điều đó giúp họ chuẩn bị tư tưởng và tiếp thu kiến ​​thức một cách tốt nhất. Ngoài ra, hầu hết các chủ cửa hàng chỉ tìm kiếm nhân viên mới khi họ cần thúc đẩy doanh số hoặc tìm một thành viên mới thay thế một thành viên vừa nghỉ việc. Trong trường hợp khẩn cấp như vậy, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn thực sự ưng ý, chỉ biết tìm và chấp nhận “chữa cháy”. Điều này không chỉ gây trở ngại cho công việc của đội cũ khi đi đào tạo mà thậm chí có thể gây sai sót hoặc rút kinh nghiệm từ khách hàng khi nhân viên kinh doanh mới chưa đáp ứng được công việc. Vì vậy, ngoài việc đào tạo thường xuyên, bạn cũng nên thường xuyên tìm kiếm một vài nhân viên dự phòng. Việc làm này cũng thúc đẩy người tuổi Thân không ngừng nâng cao phẩm chất để hạn chế bị từ chối.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *