3 Phần mềm tạo Website bán hàng miễn phí phổ biến nhất hiện nay

3 Phần mềm tạo Website bán hàng miễn phí phổ biến nhất hiện nay

[a1]

Trong thời đại bán hàng trực tuyến, website bán hàng là công cụ đắc lực cho các cửa hàng. Không chỉ mang lại doanh thu mà hơn thế, nó còn là “bộ mặt” của các shop, thể hiện giá trị thương hiệu và cá tính riêng của từng shop. Làm sao để có một website bán hàng tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả? Đảm bảo lập ngay website bán hàng với 3 phần mềm miễn phí ngay sau đây!

Tạo trang web bán hàng3 phần mềm tạo trang web miễn phí phổ biến nhất

1. Website bán hàng là gì?

Website bán hàng là một địa chỉ trực tuyến, được thiết lập nhằm mục đích trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thực hiện các giao dịch trực tuyến: mua hàng, thanh toán. Đây là nơi mọi người có thể thoải mái truy cập để tìm kiếm thông tin và mua những sản phẩm phù hợp với mình.
Một website bán hàng có thể kinh doanh nhiều mặt hàng, được thiết kế tùy biến về giao diện, nội dung, bố cục, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng.
Nhiều người nghĩ rằng việc tạo một website bán hàng là một điều gì đó rất khó và phức tạp vì nó là một tập hợp các dòng code. Nhưng hãy đơn giản hóa nó với top phần mềm thiết kế website miễn phí mà nguonhanggiasigiới thiệu dưới đây.

2. Phần mềm tạo website miễn phí tốt nhất hiện nay

2.1. Tạo trang web bán hàng bằng Google Sites

Google Sites có thể coi là công cụ đơn giản nhất, cách lập website bán hàng trên google. Thích hợp cho những bạn mới bắt đầu học làm website bán hàng trực tuyến lần đầu.

Google Sites là một ứng dụng trực tuyến, được cấp phép bởi Google, cho phép người dùng tạo các Trang web một cách dễ dàng. Công cụ hỗ trợ tối ưu SEO khá tốt, hỗ trợ miễn phí lên đến 100MB.
Chỉ với vài cú click chuột cơ bản, bạn có thể tạo một website bán hàng với nhiều tính năng phong phú như: văn bản, video, hình ảnh, lịch,… mà không cần bất kỳ kỹ năng hay kiến ​​thức nào. về hệ thống lập trình.
Thư viện mẫu của Google Sites rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa theo ý mình, phù hợp với từng sản phẩm và mục đích bán hàng.

Tạo trang web bán hàngCách tạo website bán hàng bằng Google Sites

Cách tạo website bán hàng bằng Google Sites:
– Bước 1: Truy cập vào liên kết http://sites.google.com sau đó tìm kiếm trình duyệt Web mà bạn đang sử dụng. Tiếp theo, đăng nhập địa chỉ Gmail của bạn, đây sẽ là địa chỉ để quản lý trang web
– Bước 2: Bắt đầu xây dựng một trang web miễn phí trên Google Sites
Trong phần Trang web của tôi, nhấn dấu “+” ở dưới cùng bên phải màn hình để tạo trang web. Với bước này, hệ thống sẽ hiển thị 2 lựa chọn cho bạn. Nếu bạn chọn dòng “Trên trang cổ điển” để tiến hành tạo trang web với Google site, theo cách cột cổ điển thì bạn sẽ mất thời gian và thao tác hơn một chút. Nếu bạn chọn tùy chọn “Bắt đầu một trang web mới”, thao tác sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, và đây cũng là cách phổ biến nhất để tạo trang web sử dụng các trang web của Google.
Tại đây bạn có thể thoải mái tùy chỉnh và thiết lập một website bán hàng theo ý thích và mục đích của mình.
Nếu bạn muốn đo lường hiệu suất bán hàng của Trang web và SEO trang web của mình, trong phần Cài đặt, hãy chọn kết nối với ứng dụng Google Analytics và Google Search Console.
– Bước 3: Chọn Xuất bản để đăng.
Sau khi thiết kế một trang web hoàn hảo miễn phí bằng Google Site, bạn có thể chia sẻ rộng rãi với mọi người bằng công cụ Thiết lập trang -> Chia sẻ trang web này và chọn hình thức phân quyền cho trang web.
Có một lưu ý nhỏ cho bạn, hãy nhớ tích vào ô “Bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể xem trang web này (đặt nó ở chế độ công khai)” để đảm bảo rằng mọi người đều có thể tìm thấy và truy cập vào trang web của chúng tôi. bạn bè.

nguonhanggiasi- Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

2.2. Wix

WIX là nền tảng cho phép tạo website bán hàng dựa trên thao tác kéo thả. Chỉ với thao tác kéo thả đơn giản là bạn có thể thiết kế được một website phù hợp với sản phẩm và mục đích bán hàng của mình. WIX có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:
Sử dụng đơn giản: Các tính năng của Wix được tích hợp rất thông minh nên việc thiết kế và chỉnh sửa giao diện chỉ với một thao tác kéo thả đơn giản là rất tiện lợi và nhanh chóng.
Mẫu thiết kế có sẵn: Wix có hơn 510 mẫu chủ đề phù hợp với nhiều ngành khác nhau và tất cả dữ liệu mẫu đều có sẵn để giúp bạn hình dung trang web của mình một cách trực quan nhất.

Tạo trang web bán hàngCách thiết lập website bán hàng với WIX

Hướng dẫn thiết kế website bán hàng chi tiết bằng WIX, bạn cần thực hiện 5 bước đơn giản sau:
Bước 1
: Đăng ký tài khoản Wix:
Bạn truy cập trang web www.wix.com -> sau đó chọn nút “Bắt đầu”. Lúc này, hệ thống sẽ hiện ra bảng thông tin để bạn đăng ký tên người dùng và mật khẩu.
Bước 2: Làm thế nào để tạo ra một trang web.
Tại đây bạn có 2 lựa chọn: Tạo giao diện tự động bằng cách trả lời một số câu hỏi hoặc tạo chủ đề dựa trên các mẫu hiện có.
Chọn giao diện: Nếu bạn chọn tạo một trang web tự động, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi như: Loại trang web để thiết kế, Các tính năng bạn muốn trên trang web của mình, Loại dịch vụ bạn cung cấp,… để tạo ra một trang web mẫu cho bạn.
Nếu bạn chọn tạo website dựa trên các mẫu giao diện, hệ thống sẽ đưa bạn đến thư viện hàng trăm mẫu giao diện được phân loại theo danh mục. Để xem trước, hãy nhấp vào nút “Xem” hoặc nếu bạn muốn chỉnh sửa, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa”.
Bước 3: Thiết kế và chỉnh sửa nội dung trang web
Khi đã chọn được mẫu ưng ý, bạn tiến hành chọn nút “Chỉnh sửa trang web này” ở góc trên bên phải màn hình và tiến hành chỉnh sửa.
Trong tab thiết kế, bạn sẽ thấy rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp thay đổi phông nền, màu sắc, font chữ,… Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút và kéo thả, rất đơn giản và tiện lợi.
Bước 4: Tích hợp ứng dụng của bên thứ ba: Bạn muốn tích hợp nhiều ứng dụng của bên thứ ba hơn? Bạn chỉ cần vào “WIX App Market” và chọn ứng dụng thích hợp để tích hợp: Facebook, Instagram….
Nếu bạn muốn SEO cho trang web của mình, hãy chọn thiết lập tính năng tối ưu hóa SEO trong phần cài đặt.
Bước 5: Xuất bản trang web: Sau khi tạo trang web bán hàng thành công, bạn có thể đưa trang web của mình vào hoạt động chính thức bằng cách nhấn vào nút “Xuất bản”. Trong bước này, bạn có thể đặt tên miền trang web của mình là username.wix.com/sitename.

2.3. Weebly.com

Tạo website bán hàng với Weebly là công cụ trực tuyến giúp người dùng tự thiết kế website thông qua các tính năng được tích hợp sẵn như chỉnh sửa bố cục giao diện, tùy chọn màu sắc,… Chỉ cần làm theo hướng dẫn bằng thao tác kéo thả là bạn đã có thể tạo được một website ưng ý.

Tạo trang web bán hàngCách tạo website bán hàng với Weebly

Tìm hiểu cách tạo website bán hàng với Weebly qua 7 bước sau:
Bước 1: Đăng ký tài khoản, đăng nhập
Bạn truy cập www.weebly.com và chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google.
Bước 2: Tạo trang web
Bạn chọn “Add Site” để thêm địa chỉ trang web mới. Nếu bạn đã có một trang web được tạo từ Weebly trước đó, phần này bây giờ sẽ xuất hiện dưới dạng “Chỉnh sửa trang web”.
Bước 3: Chọn loại trang web để hiển thị: Weebly cung cấp cho người dùng một vài mẫu trang web cơ bản, đó là:
– Trang web bán hàng
– Trang web kinh doanh
– Danh mục trang web
– Trang web cá nhân
– Trang web cho sự kiện
Tùy vào mục đích tạo website mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại website bán hàng phù hợp.
Bước 4: Chọn một chủ đề web
Sau khi chọn loại trang web, màn hình sẽ tự động chuyển sang trang để chọn giao diện và chủ đề phù hợp.
Bước 5: Chọn một tên miền
Trong bước này, bạn cần đặt tên cho trang web của mình. Thông thường, tên miền trang web tại Weebly thường có dạng username.weebly.com. Tên miền của bạn không được giống với tên miền của người dùng khác đã chọn.
Nếu bạn muốn trang web của bạn chỉ có tên thương hiệu của bạn, không có “một chút”, thì bạn cần phải trả một khoản phí.
Sau đó bạn chọn “Click Continue” để tạo.
Bước 6: Tùy chỉnh giao diện
Thông qua các công cụ kéo và thả tích hợp, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt bố cục, yếu tố hình ảnh, văn bản, v.v. trên trang chủ và trang con của mình.
Tại trang quản trị Weebly, trên thanh menu trên cùng, có viền xám đen bạn sẽ thấy một số menu cơ bản như: Build; Pages (trang); Chủ đề (tinh chỉnh mẫu giao diện); Store (cửa hàng); Apps (ứng dụng); Cài đặt (cài đặt chung). Mỗi phần sẽ có các thuộc tính chi tiết để áp dụng trong thiết kế trang web.
Weebly có hỗ trợ viết blog rất tiện lợi. Nếu bạn muốn tạo blog để chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm hoặc tin tức trên trang web của mình, hãy chọn Trang trên thanh menu và chọn “Blog mới” để tạo blog mới.
Bước 7: Xác nhận tạo trang web
Sau khi thiết lập trang web thành công, bạn cần thêm một bước nữa là xác nhận trang web vừa tạo, đó là bước khai báo với Weebly. Để nhận mã xác nhận, hãy chọn quốc gia và số điện thoại của bạn, sau đó Weebly sẽ gửi mã đến điện thoại của bạn.
Nhập mã và chọn Công khai để xác minh web.
Với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể tạo website bán hàng trên Weebly thành công.

Trên đây là 3 phần mềm tạo website miễn phí phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ bạn dễ dàng tạo website bán hàng chỉ với thao tác kéo thả, chỉnh sửa đơn giản.
Tuy nhiên, phần mềm miễn phí cũng có những nhược điểm nhất định như: tên miền website có thương hiệu của phần mềm, hạn chế về giao diện, tốc độ tải web chậm, bảo mật kém. Những điều này cũng có những ảnh hưởng nhất định đến việc kinh doanh của bạn.
Để kiểm soát tốt và quảng bá website là kênh tạo doanh thu chính, bạn nên lựa chọn phần mềm tạo website bán hàng có thể tích hợp với phần mềm quản lý bán hàng.
nguonhanggiasimang đến cho bạn giải pháp khởi tạo website bán hàng Nhanh nhất, dễ sử dụng nhất với giao diện cực kỳ bắt mắt, giúp hàng triệu chủ shop dễ dàng mở rộng kênh bán hàng, tăng đơn hàng – bán hàng với chi phí siêu tiết kiệm.
– Mọi thông tin sản phẩm đều được đồng bộ TỰ ĐỘNG từ nguonhanggiasisang MyKiot, tiết kiệm vô số thời gian đăng tin và quản lý hàng hóa.
– Tất cả các đơn hàng từ Website đều được đồng bộ tự động và nhanh chóng lên KiotViet, cho phép quản lý tập trung trên một phần mềm, hạn chế tối đa số lượng đơn hàng.
– Đồng bộ thông điệp từ Website MyKiot đến Fanpage, hỗ trợ chủ doanh nghiệp tăng tốc độ tư vấn – chăm sóc khách hàng hiệu quả.
– Hỗ trợ thiết lập SEO cơ bản, giúp Website được tối ưu trên các công cụ tìm kiếm, tiếp cận lượng khách hàng mục tiêu cực lớn.
– Hoàn toàn miễn phí Hosting, Băng thông. Hàng triệu khách hàng có thể thoải mái truy cập Website mà không bị giới hạn số lượng.

Đặc biệt, MyKiot hỗ trợ tích hợp tên miền dễ dàng. Website được đảm bảo kết nối an toàn với https, thường xuyên được cập nhật các tính năng mới bởi đội ngũ phát triển chuyên nghiệp.

[a2]

Tham khảo: kiotviet.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *