3 kiến thức thiết kế web cơ bản PHẢI BIẾT

3 kiến thức thiết kế web cơ bản PHẢI BIẾT

[a1]

Đây là 3 kiến ​​thức thiết kế web cơ bản NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT trước khi làm website dành cho những bạn mới bắt đầu học làm website. Ba thứ đó bao gồm: Tên miền (domain), Hosting (máy chủ) và mã nguồn phần mềm. Bài viết này giúp bạn nắm bắt nhanh những kiến ​​thức cơ bản để có thể dễ dàng bắt đầu làm website.

Bây giờ hãy tưởng tượng trang web của bạn như một cửa hàng trực tuyến hoặc ngôi nhà kỹ thuật số.

Miền

Để tiếp cận cửa hàng trực tuyến hoặc nhà kỹ thuật số của bạn, chúng tôi cần một địa chỉ. Khi đó tên miền ở đây là địa chỉ truy cập vào ngôi nhà số của bạn.

Tên miền bao gồm tên miền và phần mở rộng. Ví dụ: fast.vn là tên, và .vn là phần mở rộng.

Phần mở rộng tên miền bao gồm .com, .net, .org, .vn… để phân loại nội dung, nguồn gốc và mục đích của trang web.

Ví dụ .com thường dùng cho các doanh nghiệp, công ty vì .com là viết tắt của Company, nếu bạn xây dựng website giáo dục thì sử dụng .edu, các website chính phủ có đuôi .gov hoặc website ở Việt Nam đều có. Vn

Trước khi bắt tay vào thiết kế website, bạn nên chọn cho mình một tên miền vừa phù hợp vừa dễ nhớ.

Lưu trữ

Đây là máy chủ của bạn để giúp bạn chạy trang web của mình. Nói một cách đơn giản, đây là nơi bạn đặt ngôi nhà kỹ thuật số của mình.

Hosting là nói đến máy chủ, để website của bạn chạy nhanh và ổn định thì việc lựa chọn hosting là một điều quan trọng. Dưới đây là những điều bạn cần xem xét về lưu trữ của mình.

Loại máy chủ:

Có 3 loại, nhưng khi bắt đầu tôi nghĩ bạn nên chọn loại Share hosting, với share hosting, họ cài đặt tất cả những thứ bạn cần nên công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Hệ điều hành:

Tùy thuộc vào mã nguồn của phần mềm web của bạn, bạn sẽ chọn hệ điều hành chính xác. Hiện nay, có hai hệ điều hành nổi bật là Window và Linux. Thường thì mọi người chọn Linux nhiều hơn vì nó rẻ hơn, chạy nhiều mã nguồn mở miễn phí hơn. Khi làm website bằng wordpress, tôi khuyên bạn nên mua một máy chủ Linux!

Sức chứa:

tức là dung lượng tối đa mà bạn có thể tải file lên là 500MB, 1Gb… Bạn xem sản phẩm mình có bao nhiêu dung lượng, ảnh sản phẩm dung lượng bao nhiêu rồi nhân lên bạn sẽ biết mình cần dung lượng bao nhiêu. Hiện nay, có rất nhiều gói hosting không giới hạn dung lượng nên đây không phải là vấn đề quá quan trọng.

Băng thông:

Mỗi khi ai đó truy cập trang web của bạn, trang web của bạn sẽ lãng phí băng thông. Ở đây băng thông là dung lượng tối đa được phép tải xuống cho trang web của bạn. Nếu thông báo này hết hạn, trang web của bạn sẽ không được hiển thị nữa và sẽ xuất hiện lỗi 509 Bandwidth Limit Exceeded. Lỗi này có nghĩa là website của bạn đã hết băng thông, bạn cần mua thêm.

Bảo vệ:

Điều này cũng cực kỳ quan trọng, vì hosting bị lỗi bảo mật sẽ khiến website của bạn bị hỏng, bị mất, bị đánh cắp hoặc sẽ làm website chạy rất chậm. Vì vậy khi chọn hosting nên mua hosting uy tín chất lượng.

Mã nguồn phần mềm

Đây là phần mềm giúp bạn xây dựng trang web cho riêng mình, với phần mềm này bạn hoàn toàn có thể làm một trang web chuyên nghiệp, đầy đủ mọi tính năng và nhanh chóng, sau đây mình giới thiệu đến các bạn phần mềm WordPress. Trang web này tôi xây dựng để giúp những người không chuyên về CNTT xây dựng trang web của riêng họ. Sẽ rất khó để bạn lập trình một trang web, nhưng hoàn toàn đơn giản nếu bạn biết sử dụng phần mềm WordPress. WordPress là sự lựa chọn khôn ngoan và thông minh nhất cho các trang web có kích thước vừa và nhỏ.

Xem thêm các tính năng website do nguonhanggiasi.orgthiết kế đây

Với hàng trăm mẫu website có sẵn cho bạn lựa chọn (Bấm để xem chi tiết)

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.