10 ví dụ tuyệt vời để kêu gọi hành động hiệu quả thông qua SMS

10 ví dụ tuyệt vời để kêu gọi hành động hiệu quả thông qua SMS

[a1]

Thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu là sáng tạo. Nếu bạn không truyền đạt được nội dung của mình lần đầu tiên, thương hiệu của bạn có nguy cơ bị phá vỡ ngay từ những ngày đầu tiên. Mặc dù các nền tảng và ứng dụng xã hội đang phát triển nhanh chóng nhưng vẫn gặp phải những hạn chế nhất định, trong khi SMS vẫn là kênh liên lạc phù hợp với khả năng tiếp cận hàng triệu người. Thông qua tin nhắn văn bản, doanh nghiệp và người bán có thể kết hợp lời kêu gọi hành động như một công cụ hữu ích để thu hút khách hàng tiềm năng. Một hình ảnh có thể có giá trị bằng hàng nghìn từ, nhưng bạn không cần nhiều như vậy để truyền cảm hứng cho khách hàng của mình. Dưới đây là ba nguyên tắc cơ bản cần thiết để tin nhắn kêu gọi hành động trong tin nhắn SMS hoạt động:

– Thu hút sự chú ý của người đọc

– Chọn đúng đối tượng cho mỗi chiến dịch

– Cung cấp các ưu đãi hấp dẫn với giá trị cụ thể

Nếu bạn áp dụng 3 nguyên tắc trên, chiến dịch SMS marketing của bạn sẽ đạt được thành công rực rỡ. Tuy nhiên, rất khó để tính toán dữ liệu chuyển đổi định lượng từ lời kêu gọi hành động qua tin nhắn SMS, một phần do tính độc quyền của thông tin. Cách tốt nhất để khám phá quá trình chuyển đổi từ điên rồ sang tốt là quan sát các thương hiệu thành công với SMS. Dưới đây là 10 ví dụ tuyệt vời từ các doanh nghiệp đã sử dụng thành công lời kêu gọi hành động qua SMS.

1) Smashburger

Smashburger đã áp dụng SMS để thu hút thành viên câu lạc bộ

Smashburger đã áp dụng SMS để thu hút thành viên câu lạc bộ

Smashburger giao tiếp một cách đơn giản nhưng hiệu quả. Trong khi chờ đợi tại nhà hàng, thực khách thường xem thông tin trên các tờ rơi quảng cáo được đặt trên bàn ăn, và đây là cơ hội không thể thích hợp hơn để sử dụng mã QR và kết hợp gọi món. hành động. Bên cạnh đó, những lợi ích khi tham gia Smash club cũng được vạch ra rõ ràng như:

– Nhận thông tin và công thức nấu ăn

– Nhận khuyến mãi và đánh giá sản phẩm mới

– Giảm 2 USD cho lần thưởng thức tiếp theo

Khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn SMASH gửi 21333 để trở thành thành viên Câu lạc bộ và nhận những ưu đãi này.

 1. 2. Bloomingdale

 2. Khách hàng tham gia quyên góp từ thiện qua tin nhắn

Khách hàng tham gia quyên góp từ thiện qua tin nhắn

Bloomingdale đã sử dụng SMS như một cách để thu hút đăng ký tham gia chương trình tư vấn và từ thiện của cửa hàng. Với sự tham gia của khách hàng, Bloomingdale đã huy động được hơn 75.000 đô la. Và chỉ cần soạn “MENTOR” gửi 40579 và xác nhận rằng khách hàng đã quyên góp thêm 5 USD cho quỹ từ thiện. SMS là một cách tuyệt vời và hiệu quả để giúp mọi người làm những điều tốt hơn cho thế giới và những điều này có thể được thực hiện nhanh chóng trước khi khách hàng bước vào cửa hàng.

 1. 3. K&G

 2. Giảm 5 USD chỉ bằng cách nhắn tin
 3. Giảm 5 USD chỉ bằng cách nhắn tin

K&G đã tung ra chương trình khuyến mãi và kích cầu mua sắm của khách hàng bằng cách soạn tin nhắn để nhận coupon hoặc giảm giá 5 USD. Chỉ cần soạn tin LƯU gửi 7999 và tặng mã khuyến mãi khi thanh toán, khách hàng sẽ được giảm giá ngay. Cùng với đó là chương trình khuyến mãi 5 USD cũng được áp dụng đơn giản bằng việc khách hàng soạn tin LƯU gửi 79999, nhấn Y để nhận ưu đãi. Nếu bạn là khách hàng đang cân nhắc mua hàng, việc giảm thêm 5USD sẽ thúc đẩy bạn mua ngay tại đó.

 1. 4. Mục tiêu

 2. Mục tiêu và cách thu hút sự chú ý đến chương trình tuyển dụng

Mục tiêu và cách thu hút sự chú ý đến chương trình tuyển dụng

Target đã có một hình thức thu hút sự chú ý của mọi người đến việc tuyển dụng theo mùa thông qua việc sử dụng SMS rất khéo léo. Chỉ cần soạn tin nhắn JOBS và địa chỉ email gửi 827438, người gửi sẽ nhận được ngay thông tin tuyển dụng của Target. Cùng với đó, cung cấp các ví dụ về người đăng ký làm tăng cơ hội thành công thu hút các ứng viên tiềm năng khác nộp đơn.

 1. 5. MTV

 2. MTV và biển quảng cáo kêu gọi bình chọn VMA
 3. MTV và biển quảng cáo kêu gọi bình chọn VMA

Không chỉ được áp dụng trong việc thu hút người soạn tin nhắn tham gia mua hàng, khuyến mãi hoặc tuyển dụng, SMS còn được sử dụng để thu hút bình chọn. MTV đã sử dụng tin nhắn SMS với những dòng thông tin rõ ràng trên bảng tin để gây chú ý cho vòng bình chọn của VMA. Người dùng có thể soạn tin nhắn với các cuộc gọi động đơn giản và dễ dàng bình chọn cho nghệ sĩ yêu thích của mình.

 1. 6. Đội bóng chày AAA

 2. Đội bóng chày AAA và cách thu hút sự chú ý qua SMS
 3. Đội bóng chày AAA và cách thu hút sự chú ý qua SMS

Đội bóng chày AAA đã thực hiện một chiến dịch thu hút sự chú ý của người xem bằng thông tin chi tiết và lời kêu gọi hành động giống như trong một trận đấu bóng chày. Khán giả có thể giành được một cặp vé xem trận đấu 8/31 giữa AAA và TB thông qua trò chơi trước trận đấu với BBQ do chính AAA tổ chức. Chỉ cần soạn AAABBQ gửi 87255, người xem sẽ có cơ hội là 1 trong 25 người trúng giải. Nếu bạn là một người yêu thích bóng chày, tại sao không thử chiến thắng một trò chơi miễn phí với BBQ nóng?

 1. 7. ESPN Mike & Mike

 2. ESPN thu hút sự chú ý của khán giả đài
 3. ESPN thu hút sự chú ý của khán giả đài

Sử dụng SMS trong marketing là để tăng sự chú ý cho các chương trình trên đài. Mới đây, chương trình Mike & Mike của ESPN đã tổ chức cuộc thi tìm ra người sở hữu tấm vé tham dự lễ trao giải ESPY tại Los Angeles. Những người nghe đài sẽ nghe các từ khóa và soạn một tin nhắn bao gồm các từ khóa và gửi đến chương trình. Người gửi nhanh nhất, chính xác nhất sẽ nhận được giải thưởng. Cách làm này không mới nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao cho nhà đài khi thu hút đông đảo người nghe đài chú ý theo dõi chương trình.

 1. 8. Thu thập các bình luận trên đài

 2. Thu thập ý kiến ​​của bạn trên radio qua SMS
 3. Thu thập ý kiến ​​của bạn trên radio qua SMS

Hiện nay có rất nhiều chương trình radio khuyến khích người nghe nhắn tin hoặc tweet ý kiến ​​của họ về chính chương trình đó. Hành động này không chỉ thu hút sự tương tác giữa người nghe và người phát sóng mà còn nâng cao ý kiến ​​của người nghe về chương trình phát sóng. Có thể thấy các nhà đài đang sử dụng rất hiệu quả SMS và hình thức này hứa hẹn sẽ được sử dụng lâu dài trong thời gian sắp tới.

 1. 9. PETA

 2. PETA và chiến dịch thu hút sự quan tâm của cộng đồng
 3. PETA và chiến dịch thu hút sự quan tâm của cộng đồng

Các cá nhân thường sử dụng các biểu tượng cảm xúc đơn lẻ để thể hiện cảm xúc của họ, nhưng sử dụng hàng tấn “tấn” biểu tượng để tạo ra một hình ảnh khổng lồ là một ý tưởng tuyệt vời khác. PETA (Hiệp hội Bảo vệ Quyền lợi Động vật) đã kêu gọi mọi người quan tâm hơn đến nạn giết mổ dã man động vật trong các nhà máy thông qua chiến dịch nhắn tin của tổ chức này. Tùy thuộc vào hình ảnh, người xem sẽ gửi tin nhắn có biểu tượng trái tim hoặc “Trái tim” để thực hiện bước thay đổi tiếp theo đối với hình ảnh hiển thị.

 1. 10. Pizza Hut

 2. Chỉ cần soạn thư để nhận những món ăn ngon với Pizza HutChỉ cần soạn thư để nhận những món ăn ngon với Pizza Hut

Pizza Hut đã có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả và thu hút sự chú ý thông qua những tin nhắn SMS đơn giản. Nếu bạn là một thực khách yêu thích những món phô mai béo ngậy, bạn sẽ muốn thưởng thức ngay phải không? Chỉ cần soạn HUT gửi 69488 để nhận ngay phô mai que thơm ngon miễn phí cho lần sau tại cửa hàng. Với lời kêu gọi hành động rõ ràng và cụ thể như vậy, Pizza Hut chắc chắn đã thu hút được rất nhiều khách hàng.

Qua những ví dụ trên và 3 nguyên tắc nên áp dụng khi áp dụng SMS vào các chiến dịch quảng cáo, tôi hy vọng bạn sẽ thực hiện được những chiến dịch marketing hiệu quả trong tương lai.

(Theo Waterfall.com)

[a2]

Tham khảo: sapo.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *