10 chiêu tăng lượng truy cập cho website

10 chiêu tăng lượng truy cập cho website

[a1]

Nếu website của công ty bạn có thiết kế rất đẹp, rất tiện lợi và nội dung phong phú mà vẫn không thu hút được nhiều người dùng, hãy thử 10 “thủ thuật” sau.

Động thái đầu tiên: “Tự đề xuất”

Nhiều người đã nghĩ rằng chỉ cần họ làm tốt nội dung và thiết kế trên website thì người dùng website sẽ tự động “kéo về đông đúc”.

Nếu bạn có suy nghĩ như thế này, hãy xem xét trường hợp của Susan Boyle. Dù sở hữu giọng hát “vàng” nhưng Susan có thể mãi mãi chỉ là một “bà già xấu xí” 47 tuổi của một ngôi làng vô danh ở Anh nếu không có Internet. Website của bạn cũng vậy, hãy tìm đến với người dùng và tạo cho họ sự an tâm khi truy cập vào website của bạn bằng những tính năng rất phổ biến như: thêm tùy chọn “bookmark” hoặc “favorites” (tính năng thêm trang web yêu thích) để người dùng lần sau có thể dễ dàng tìm thấy nó.

Chưa hết, cuối mỗi bài viết, hãy thêm các “nút” như “email this” (gửi bài viết này qua email) hoặc “Share this” (chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn) hoặc liên kết bằng các công cụ. share like Digg, Buzz, hoặc các dịch vụ tương tự tại Việt Nam như linkhay, tagvn, vnbookmark …

Tiếp tục “tấn công” độc giả bằng bản tin hàng tuần trong đó phác thảo những tin tức nổi bật nhất được đăng trên website của bạn và tự động chuyển đến hộp thư của độc giả qua dịch vụ newsletter (tạm dịch: bản tin tổng hợp định kỳ).

Tham gia bình luận trên các diễn đàn trực tuyến, blog hoặc mạng xã hội và trích dẫn hoặc minh chứng bằng các liên kết (link) đến các bài viết trên trang của bạn. Nhưng hãy nhớ đừng “gây thù chuốc oán” bằng cách spam địa chỉ website của bạn vào những địa chỉ đó.

Vui lòng đưa địa chỉ web của bạn vào chữ ký của bạn trong email, trong tài khoản Twitter, Facebook, trong blog … hay nói ngắn gọn là tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. Khuyến khích các nhân viên trong công ty cũng làm như vậy và hình thành nên truyền thống hay văn hóa doanh nghiệp.

Cách 2: Đừng đợi “Mr.” Google

Hãy là người tiên phong! Đừng đợi Google tìm thấy bạn, mà hãy tự động gửi trang web của bạn tới Google và tất cả các công cụ tìm kiếm khác mà bạn biết và có thể.

Kỹ năng 3: Đăng các bài viết hữu ích

Thêm trình chiếu vào bài viết hoặc cải thiện nội dung bằng trình chiếu sẽ khiến người đọc thích thú hơn

Điều này nghe có vẻ thừa nhưng cần phải bổ sung thêm. Cố gắng thường xuyên có những bài viết có nội dung hấp dẫn để thu hút người đọc quay lại với bạn. Có lịch xuất bản định kỳ với các công cụ lập lịch, hẹn giờ xuất bản để bạn không phải dậy sớm mà vẫn cập nhật bài viết mới.

Chú ý đến tiêu đề lớn của mỗi bài viết và sử dụng các từ khóa đơn giản nhưng ấn tượng để thu hút người đọc và giúp họ tìm lại bạn dễ dàng hơn.

Mục tiêu 4: Cần có một vài cộng tác viên chính

Tìm một vài người giỏi viết các vấn đề chính trên trang web của bạn và mời họ tiếp tục đóng góp hoặc tham gia thường xuyên.

Kỹ năng 5: Tận dụng tối đa công nghệ

Đừng mong đợi một trang web chỉ có văn bản (không có vấn đề gì tuyệt vời) nó sẽ thu hút người đọc của bạn. Sử dụng hình ảnh, video, trình chiếu hoặc các loại đa phương tiện khác để trình bày nội dung.

Kỹ năng 6: Liên kết và gắn thẻ

Đặt liên kết (link) đến các trang web khác trong bài viết của bạn và yêu cầu các blog, trang web, diễn đàn khác liên kết lại với bạn. Một giải pháp khác là đăng ký trang web của bạn với các dịch vụ tổng hợp web hoặc blog.

Tag là công cụ giúp tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm

Sử dụng các “thẻ” (tags) trong tiêu đề (title), trong nội dung bài viết… để tối ưu hóa giúp các công cụ tìm kiếm nhìn thấy bạn dễ dàng nhất. HitTail là một trong những dịch vụ giúp bạn xây dựng “ngôi nhà” bằng từ khóa (key word). Đừng quên hình ảnh, đặt tên minh họa trong mỗi bài viết cũng là từ khóa rất quan trọng giúp bạn luôn “nổi bật” trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Kỹ năng 7: Gắn bó với độc giả của bạn

Vui lòng trả lời càng sớm càng tốt và trực tiếp bằng email hoặc nhận xét từ độc giả. Ngay cả một email rất ngắn cũng là một khởi đầu tuyệt vời cho một cuộc trò chuyện hai chiều. Hãy thường xuyên, hoặc định kỳ tổ chức các cuộc thăm dò ý kiến ​​độc giả. Theo dõi thường xuyên và phân tích các số liệu thống kê của bạn cũng là một thực tiễn tốt. Có thể bạn có thể tham gia một số dịch vụ đồng bộ hóa nội dung như BlogBurst.

Mẹo 8: Cung cấp nguồn cấp RSS

Nếu bạn chưa biết gì về RSS, bạn có thể xem thêm tại đây.

Feedburner và FeedDemon là hai nơi giúp bạn khởi động dịch vụ này khá tốt.

Kỹ năng 9: Suy nghĩ “toàn cầu”

Internet là môi trường toàn cầu, đừng bao giờ quên điều đó. Và mặc dù trang web của bạn chỉ cung cấp thông tin địa phương, bạn vẫn có thể thu hút người dùng web ở các quốc gia khác, vì vậy đừng tự nhốt mình. Hãy mở rộng nội dung sang các chủ đề khác, các góc nhìn khác nhau và nếu website của bạn có phiên bản tiếng nước ngoài thì càng tốt.

Kỹ năng 10: Đừng quên thế giới thực

Mặc dù trang web của bạn sống trong thế giới “ảo”, nó không thể rời khỏi thế giới thực và việc tăng trưởng lưu lượng truy cập của bạn cũng hoạt động. Đưa trang web của bạn vào các cuộc trò chuyện riêng tư, truyền miệng và nếu có thể, các quảng cáo in có vị trí tốt cũng rất hiệu quả.

Chiêu thứ hai … “11”: Hãy kiên nhẫn

Việc xây dựng một trang web có lượng truy cập cao luôn mất rất nhiều thời gian. Hãy đặt ra những mục tiêu ngắn hạn để phấn đấu, nhưng hãy nhớ rằng đây là một quá trình lâu dài và bền bỉ, vì vậy hãy kiên nhẫn hết sức có thể.

Xem thêm các tính năng website do nguonhanggiasi.orgthiết kế đây

Với hàng trăm mẫu website có sẵn cho bạn lựa chọn (Bấm để xem chi tiết)

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.