10 bước chuẩn bị cơ bản cho người mới bắt đầu kinh doanh

10 bước chuẩn bị cơ bản cho người mới bắt đầu kinh doanh

[a1]

Kinh doanh đã và đang là xu hướng không ai có thể ngăn cản được. Bạn đang tìm hiểu về cách kinh doanh mới có hiệu lực? Bài viết này sẽ chỉ ra 10 Các bước cơ bản bạn cần biết khi tự kinh doanh. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hình dung được chiến lược và kế hoạch cụ thể để chủ động trong công việc.

Nội dung chính []:

1. Xác định ý tưởng kinh doanh của bạn

Cho dù bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh với số vốn thấp hay bạn muốn thực hiện ý tưởng của mình, thì cách tốt nhất để tìm một sản phẩm để bán bao gồm các chiến lược như:

Khai thác từ sở thích cá nhân: Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh? Có sản phẩm nào bạn có thể bán liên quan đến sở thích của bạn hoặc sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải không?

Nghiên cứu các sản phẩm hiện có: Xem xét các đánh giá phản hồi cho các sản phẩm trên thị trường để xem liệu có bất kỳ phàn nàn nào về các sản phẩm phổ biến hay không và liệu bạn có thể xác định và sửa chúng hay không. ở đó.

Tận dụng các xu hướng: Nếu bạn nhận thấy rằng một sản phẩm cụ thể nào đó dường như đang có mặt trên thị trường hiện nay hoặc bạn có một ý tưởng tuyệt vời để giúp tận dụng tối đa một mặt hàng phổ biến, bạn có thể đang có những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

Hãy nhớ rằng, tất cả những gì bạn cần là ý tưởng để bắt đầu. Nhiều doanh nghiệp thành công đã tung ra một sản phẩm chủ lực và mở rộng sang các mặt hàng bổ sung từ đó.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

Quản lý tập trung – hiệu quả – tiện lợi

thử nghiệm

2. Tiến hành nghiên cứu thị trường

Việc xác thực doanh nghiệp của bạn nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự chỉ là vấn đề kiểm tra xem khách hàng có sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm của bạn hay không trước khi bạn dành quá nhiều thời gian và tiền bạc cho nó. hay không. Điều quan trọng là phải xác thực ý tưởng của bạn cho dù bạn đang bắt đầu loại hình kinh doanh nào.

Có nhiều cách giúp bạn kiểm tra tính khả thi của hoạt động kinh doanh, từ đơn giản đến phức tạp. Dưới đây là một số ví dụ chiến thuật có thể giúp bạn tìm ra cách tính toán nhu cầu thị trường trước khi bắt đầu “cuộc phiêu lưu” của mình.

 • Tạo một cửa hàng để nhận đơn đặt hàng trước
 • Bắt đầu chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng
 • Tạo phiên bản dùng thử của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để bán

Nghiên cứu thị trường

Tiến hành nghiên cứu thị trường

Có nhiều cách khác để xác thực ý tưởng sản phẩm của bạn, nhưng khi nghi ngờ, hãy bắt đầu bán càng nhanh càng tốt. Học hỏi từ phản hồi trực tiếp của khách hàng và hiểu cách sản phẩm của bạn đang được sử dụng là điều cực kỳ quan trọng khi học cách bắt đầu kinh doanh từ đầu và phát triển nó.

3. Tìm tên doanh nghiệp

Đặt cho nó một cái tên thể hiện rõ những gì bạn làm, ngắn gọn và dễ nhớ và chưa được sử dụng trong ngành của bạn. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó có thể đạt được với một chút nỗ lực và trí tưởng tượng.

Một cái tên mạnh thường sẽ có một số đặc điểm:

 • Ngắn gọn và đơn giản. Bạn muốn khách hàng có thể nhớ tên bạn nhanh chóng, và cách tốt nhất để làm điều đó là tránh một cái tên quá dài. Một hoặc hai từ là lý tưởng, mặc dù ba đến bốn từ ngắn có thể hoạt động nếu chúng tạo ra một cụm từ dễ nhớ.
 • Sự khác biệt: Nếu nghiên cứu thị trường của bạn cho thấy rằng tất cả mọi người trong ngành của bạn dường như có cùng tên hoặc dựa trên các yếu tố tương tự, có thể hữu ích nếu tránh chúng để tìm ra một tên thật. Điểm nổi bật.

Xem thêm: 5 mẹo đặt tên cửa hàng kinh doanh online tạo ấn tượng mạnh và thu hút khách hàng

4. Viết kế hoạch kinh doanh của bạn

Viết kế hoạch kinh doanh giúp xác minh và chính thức hóa ý tưởng của bạn, đồng thời cũng giúp bạn ngồi xuống và suy nghĩ về các phương pháp phát triển kinh doanh.

Khi lập kế hoạch của bạn, hãy chú ý thêm đến phân tích cạnh tranh và phân tích SWOT. Mặc dù không có gì thay thế cho việc xác minh ý tưởng của bạn bằng cách xác nhận rằng mọi người sẽ trả tiền cho nó, nhưng nghiên cứu có liên quan là bằng chứng bổ sung cho thấy bạn đang đi đúng hướng.

5. Am hiểu tài chính kinh doanh

Mục tiêu chung của bất kỳ doanh nghiệp nào là kiếm tiền, có nghĩa là dòng tiền là một phần không thể thiếu khi học cách bắt đầu kinh doanh. Bạn sẽ cần hiểu một số điều cơ bản để bắt đầu và mở rộng kiến ​​thức đó khi bạn phát triển.

Nếu những tính toán đó cho thấy bạn sẽ cần nhiều tiền hơn khả năng chi trả, bạn có thể cân nhắc các lựa chọn như khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ hoặc chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng.

Hiểu tài chính kinh doanh

Hiểu tài chính kinh doanh

Việc ghi chép chính xác thu nhập và chi phí sẽ giúp bạn theo dõi dòng tiền của mình và giúp chuyển đổi suôn sẻ sang làm việc với kế toán hoặc người ghi sổ sau này.

Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, hãy xem xét việc mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp và nhận thẻ tín dụng doanh nghiệp. Việc tách biệt tài chính cá nhân và tài chính nghề nghiệp làm cho việc nộp thuế doanh nghiệp của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều và cũng có thể giúp bạn tự động hóa một số bước tài chính để bắt đầu kinh doanh.

6. Phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Bạn đã hoàn thành bước lập kế hoạch và bạn hiểu tài chính đằng sau cách thức khởi nghiệp. Bây giờ đã đến lúc tìm hiểu sâu về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn cung cấp.

Đối với một doanh nghiệp dựa trên sản phẩm, việc phát triển sản phẩm của bạn có thể có nghĩa là thực hiện một trong ba cách tiếp cận chung:

 • Tạo sản phẩm của riêng bạn. Cho dù bạn đang tự làm tất cả trong quá trình sản xuất hay làm việc với bên thứ ba, việc phát triển sản phẩm của riêng bạn để bán có thể giúp bạn nổi bật trên thị trường.
 • Quản lý một số sản phẩm. Dropshipping là một cách để dự trữ hàng tồn kho tại cửa hàng của bạn mà không cần tạo sản phẩm mới, cho phép bạn bắt đầu bán hàng mà không cần phải quản lý hàng tồn kho.

7. Chọn mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh của bạn ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng của doanh nghiệp, từ thuế đến hoạt động kinh doanh và trách nhiệm của bạn. Lựa chọn mô hình phù hợp là sự cân bằng giữa các biện pháp bảo vệ pháp lý và tài chính mà bạn cần. Đó là một quyết định quan trọng và bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh

Kế toán hoặc luật sư có thể hữu ích trong việc đánh giá các lựa chọn khác nhau có sẵn trong khu vực của bạn và với quá trình thành lập doanh nghiệp của bạn.

8. Giấy phép kinh doanh

Khi bạn hiểu cách bắt đầu kinh doanh, hãy xem xét những giấy phép và quy định của tiểu bang mà bạn cần để hoạt động hợp pháp. Không ai muốn cuối cùng gặp rắc rối pháp lý. Doanh nghiệp của bạn phải tuân theo luật điều chỉnh các doanh nghiệp trong khu vực của bạn, cũng như luật và quy định cụ thể cho ngành của bạn. Ví dụ, một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải tuân thủ các quy định và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Với rất nhiều điều cần biết và rất nhiều thông tin cụ thể về vị trí và ngành của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​tư vấn của luật sư trước khi bắt đầu kinh doanh. Đầu tư thời gian và tiền bạc trước để được tư vấn pháp lý có thể giúp bạn tránh được các vấn đề sau này.

9. Tìm địa điểm kinh doanh

Tìm địa chỉ doanh nghiệp

Tìm địa chỉ doanh nghiệp

Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ giúp định hướng loại không gian bạn cần cho doanh nghiệp của mình.

Để giúp thu hẹp những gì bạn cần từ địa điểm kinh doanh của mình, hãy xem xét các câu hỏi sau:

 • Bạn sẽ cần bao nhiêu không gian cho hàng tồn kho? Nếu bạn chấp nhận giao hàng nghìn món hàng cùng một lúc, bạn có thể không cất giữ nó trong phòng khách của mình.
 • Bạn có định cung cấp dịch vụ bán lẻ trực tiếp không? Bán nhà chắc chắn là một lựa chọn cho đơn hàng đầu tiên của bạn, nhưng nếu gặp mặt trực tiếp là một kênh quan trọng, bạn sẽ muốn tìm một không gian thoải mái và dễ tiếp cận để khách hàng ghé thăm.
 • Bạn sẽ đóng gói và vận chuyển các đơn đặt hàng từ nơi của riêng bạn? Tùy thuộc vào quy mô hoạt động vận chuyển của bạn, điều đó có thể yêu cầu nhiều không gian hơn bạn có sẵn tại văn phòng tại nhà.

Bạn có thể điều hành doanh nghiệp của mình từ một không gian bạn đã có, đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch bán hàng trực tiếp. Nếu vậy, đây là một số ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà để giúp bạn tạo không gian làm việc hiệu quả khi phát triển doanh nghiệp của mình.

Tham khảo: Quy trình 6 bước phát triển một sản phẩm mới

10. Bắt đầu điều hành doanh nghiệp của bạn

Sau tất cả sự chuẩn bị đã đến lúc thực hiện bước cuối cùng khó khăn nhất. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng là bước đệm tốt để hỗ trợ cho việc ra mắt của bạn, bạn có thể tập trung vào việc tiếp thị và bán hàng đầu tiên.

 • Tận dụng các mối quan hệ của bạn: Quảng cáo cửa hàng của bạn trước hết trên các kênh miễn phí có sẵn cho bạn, bao gồm mạng xã hội cá nhân và danh sách liên hệ của bạn. Gửi email riêng tư yêu cầu hỗ trợ, có thể đơn giản như một lượt chia sẻ trên mạng xã hội, có thể đi một chặng đường dài để đạt được sức hút.
 • Cân nhắc giảm giá. Cung cấp cho những khách hàng đầu tiên một mã giảm giá phù hợp với lợi nhuận của bạn có thể giúp bạn thu hút sớm, đặc biệt khi cửa hàng của bạn mới mở và có thể chưa có nhiều đánh giá của khách hàng.
 • Thử nghiệm quảng cáo trả phí: Ngay cả khi bạn bắt đầu với ngân sách nhỏ, quảng cáo có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng lý tưởng của bạn. Kiểm tra sớm và học hỏi từ kết quả của bạn có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng đầu tiên và tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo khi bạn mở rộng quy mô.

Trên đây là những chia sẻ của Nhanh.vn, mong rằng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc may mắn !

[a2]

Tham khảo: Nhanh.vn, internet

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *